Bệnh nhân tiểu đường với các nguyên tố vi lượng

Bệnh nhân tiểu đường với các nguyên tố vi lượng


Nguyên tố vi lượng còn gọi là nguyên tố lượng cực nhỏ, là chất cơ thể con người không thể thiếu hàng ngày, có tác dụng quan trọng duy trì chức năng sinh lí bình thường của cơ thể. Hàm lượng của nó trong cơ thể cực ít, chỉ chiếm 0,01% thể trọng. Manhê (mangesium), kẽm, crôm, litium có tác dụng quan trọng của hợp thành sinh vật của Insulin và trao đổi năng lượng trong cơ thể.

Crôm là một nhân tô bổ trợ của Insulin, nó tồn tại trong acid nucleic và xương, có thể thúc đẩy kết hợp Insulin với màng tế bào gan.

Bệnh nhân tiểu đường với các nguyên tố vi lượng


Crôm và Insulin tác dụng lẫn nhau, làm cho đường huyết biến thành năng lượng và tích tụ lại. Khi cơ thể thiếu crôm, tốc độ vận chuyển đường glucose trong dịch huyết chỉ bằng một nửa khi bình thường, làm cho cơ thể sử dụng đường không hiệu quả, nồng độ đường huyết tăng cao, dẫn đến bệnh tiểu đường. Crôm trong cơ thể con người chủ yếu là crôm hóa trị 3 tính độc tương đối thấp, tổng lượng crôm trong cơ thể người thành niên chỉ là 5 ~ 10 mg, trong quá trình trao đổi, crôm chủ yếu xả ra từ đường tiết niệu, để bố sung lượng mất mát đó chủ yếu dựa vào hấp thu từ các đồ ăn và nước uống. Gạo thô, vỏ mạch, bắp, củ cải, nho, cá, động vật nhuyễn thể, tôm, trứng, thịt trâu bò trong thực phẩm hàng ngày đều chứa crôm hóa trị 3, người mắc bệnh tiểu đường căn cứ vào bệnh tình có thể chọn dùng những loại thực phẩm trên. Cũng có thế uông men crôm cao.

Manhê là một chất trong cơ thể hợp thành chất kích hoạt của dịch nhầy, chất dịch nhầy có thể thúc tiến đẩy cholesteron ra ngoài, giảm nồng độ cholesteron trong máu, đồng thời ngăn chặn cholesteron tích tụ trên vách mạch máu. Manhê cùng với đường glucose là trạng thái tự ổn định trong cơ thể, manhê có thể điều chỉnh vận chuyển đường glucose trên màng tế bào, có tác dụng trong các thông đạo xúc tác của phản ứng ôxy hóa đường glucose. Một khi cơ thể thiếu manhê, hợp thành chất dịch nhầy giảm, trở thành một tai họa ngấm ngầm phát sinh xơ cứng động mạch. Phát sinh một vài biến chứng của bệnh tiểu đường có liên quan đến thiếu manhê huyết thanh. Thiếu ion manhê có thể dẫn đến tổn thương mắt và tim, cho nên bổ sung manhê là có lợi. Đồ ăn chứa nhiều manhê là đậu nành, đậu phông, trứng, các loại thịt.

>> HẠN CHẾ CẢM GIÁC ĐÓI CỦA NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG BẰNG CÁCH BỔ SUNG CHẤT XƠ

Kẽm là thành phần của các dung môi hợp thành trong cơ thể. Kẽm có liên quan đến trao đối acid nucleic của protein, khi thiếu kẽm, tốc độ acid amino hợp thành protein giảm chậm, tỉ lệ sử dụng nitơ giảm thấp. Bô sung kẽm sẽ có lợi cho việc chữa khỏi chỗ loét tĩnh mạch hạ chi. Thực phẩm loại động vật là nguồn chủ yếu của kẽm.

Litium CÓ tác dụng như Insulin, khôi phục tính mẫn cảm của Insulin. Thúc tiến hấp thu đường của tế hào cơ bắp, da, mỡ, gan, tế bào tổ chức, ôxy hóa và hợp thành đường nguyên, thúc giảm đường huyết. Sau khi cùng dùng với Insulin, còn có thể tăng cường thêm một bước hợp thành glucogen, cũng có thể tăng cường tác dụng của kẽm, crôm trong quá trình trao đổi. Hợp chất của litium như litium carbonate có thế là một trong những thuốc bổ trợ trị liệu bệnh tiểu đường.

Share on Google Plus

About Unknown

Blog tiểu đường cung cấp thông tin cho người bị tiểu đường.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét