Những đồ ăn mà bệnh nhân tiểu đường không nên ăn hoặc ăn ít
Cấm ăn: đường, kẹo, bánh ga-tô, mứt, mật ong, kem và các loại đồ uống. Vì chúng dược hấp thu nhanh ở trong ruột, làm cho dường huyết tăng nhanh, có ảnh hưởng không tốt đến bệnh tình. Khi xuất hiện đường huyết thấp lấy biện pháp trị liệu ăn ít là trường hợp lệ ngoại.
Bệnh nhân tiểu đường trong trường hợp trao đổi cho phép, đường huyết, đường niệu khống chế tốt, tổng nhiệt lượng không tăng, có thể ăn một ít đồ ăn có chứa đường saccharose.
Còn phải hạn chê loại đồ ăn chứa cholesteron, như nội tạng động vật, óc, trứng cá, trứng muối, da gà, da vịt, lòng đỏ trứng và loại đồ ăn chứa acid aliphatic bão hòa, như thịt mỡ, mỡ động vật. Ăn ít đồ ăn chiên dầu, bơ, như thế có lợi cho việc khống chế phát sinh và phát triển bệnh tim mạch.
Hạn chê uống rượu, tuyệt dối cấm kị uống rượu mạnh. Thuốc lá cũng làm cho đường huyết tăng nên phải cai. Ngoài ra, muối ăn có thể ảnh hưởng đến trao đổi đường trong cơ thể và tăng huyết áp, cho nên bệnh nhân tiểu đường không nên ăn uống quá mặn, ăn đồ ăn nhạt là thích hợp.
>> BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG VỚI CÁC NGUYÊN TỐ VI LƯỢNG
0 nhận xét :
Đăng nhận xét