Cách tính toán bữa ăn đơn giản cho người bị tiểu đường
Phần giới thiệu ở trên là cách tính toán bữa ăn một cách khoa học cho bệnh nhân tiểu đường, nhưng chắc chắn đi vào thực tế khó thực hiện. Chúng tôi giới thiệu mấy loại phương án giản đơn để người mắc bệnh tham khảo:1. Phép tính ước lượng (lượng mỗi ngày)
Khẩu phần ăn chính: ba loại cùng cấp 250, 300, 350 g.Lượng đồ ăn phụ: tức là 1 quả trứng gà, 50 g thịt nạc, 50 g chế phẩm đậu, 1/2 lít sữa, 0,5 kg rau.
Loại dầu: 3 thìa (muỗng) dầu (30 g).
Khấu phần ăn chính 250, 300, 350 g, cộng thêm đồ ăn phụ, mỡ cô định nêu ở trên, tức tương đương khoảng 1.600 Kcl, 1.800 Kcl, 2.000 Kcl tổng nhiệt lượng cần dùng.
>> PHÂN PHỐI BA CHẤT DINH DƯỠNG CHÍNH CHO BỆNH NHÂN TIỂU ĐƯỜNG?
2. Ước lượng theo đồ ăn chính
Theo giáo sư Lưu Quốc Lương ở Trung tâm giáo dục y liệu bệnh tiểu đường của Đại học y khoa Trung Quốc đưa ra công thức tính toán ước lượng lượng dồ ăn chính là:Lượng khẩu phần ăn chính/10 )+1
(Thể trọng thực tế nếu siêu trọng lại - 1 lượng) ( thể trọng thực tê nếu không đủ lại + 1 lượng)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét